Friday, 12/08/2022 - 06:48|

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG TRƯỜNG HỌC

Trường học – nơi không chỉ bồi đắp kiến thức, chắp cánh ước mơ tương lai mà còn là môi trường giáo dục lành mạnh, giúp học sinh hoàn thiện bản thân, ứng xử văn hóa, hình thành nhân cách sống tốt với đầy đủ phẩm chất: yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề nâng cao văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, Trường THCS Lịch Sơn đã xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử học đường; đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục văn hóa ứng xử theo hướng cân đối giữa dạy “chữ” và dạy “người”. Đồng thời, tăng cường giáo dục đạo đức, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong xây dựng văn hóa ứng xử. Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường tuyên truyền, định hướng giúp học sinh sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin, mạng xã hội trong học tập, rèn luyện, hướng nghiệp, giải trí lành mạnh và ứng xử văn hóa trên môi trường mạng. Tổ chức các hoạt động , các cuộc thi,... nâng cao văn hóa ứng xử cho các em học sinh.

Hình ảnh minh họa

Ứng xử trong vui chơi

Ứng xử trong học tập

Ứng xử với người có công