Friday, 12/08/2022 - 06:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lịch Sơn

TUYÊN TRUYỀN , GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Ngày 15 tháng 5 năm 2016, bộ chính trị đã ra chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh. Hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống. dành cho các em học sinh lớp 6,7,8,9.

Ngày 15 tháng 5 năm 2016, bộ chính trị đã ra chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những nội dung chủ yếu cần thực hiện đã được nêu trong chỉ thị, đó là biên soạn chương trình, giáo trình về theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giảng dạy ở các cấp học, bậc học thuộc hệ thồng giáo dục quốc dân. Bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống được biên soạn và xuất bản chính là hướng tới mục đích giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh các cấp theo tinh thần của chỉ thị .

Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đại đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức và lối sống dành cho học sinh lớp 2 đến lớp 12 này được xây dựng phù hợp với chương trình giáo dục công dân hiện hành, có tác dụng bổ trợ cho các nội dung dạy học về đạo đức, lối sống. Điểm đặc sắc, độc đáo của bộ sách này hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm với các hình thức đa dạng như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh…Bộ sách còn tích hợp luyện tập kỹ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

Không chỉ là những bài học về đạo đức lối sống chung chung, bộ sách đã gắn những bài học với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, với cuộc sống, với công việc, sinh hoạt, vui chơi gần gũi, quen thuộc của mỗi em học sinh ở trường, ở nhà hằng ngày.

Đây là bộ sách dành cho học sinh, đồng thời là tài liệu gợi ý về nội dung và phương pháp cho giáo viên

Bộ sách do tiến sỹ Nguyễn Văn Tùng chủ biên, được nhà xuất bản giáo dục in va phát hành tháng 12 năm 2016, khổ 24 cm, giá tiền 16.000đ/1 cuốn. chúng ta có thể tìm đọc và mua cuốn sách ở hiệu sách hoặc tìm đọc ở tủ sách đạo đức trong thư viện 

Tác giả: Lương Thị Thu Thương
Nguồn:thcslichson.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 103
Năm 2022 : 2.780